Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn

57

Muối là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình với vô vàn công dụng khác nhau từ nấu ăn, khử trùng, dọn dẹp nhà cửa, diệt khuẩn, thông tắc,… đến làm đẹp. Tuy nhiên, ít người biết rằng thứ khoáng chất “rẻ tiền” này lại có đa công dụng bất ngờ trong phong thủy.

Công dụng của muối trong

Trong nhiều nền văn hóa truyền thống cổ đại, bao gồm cả Việt Nam, Trung Quốc, muối được coi là có tính chất làm sạch. Từ lâu chúng đã được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa và liệu pháp thanh lọc cơ thể.

Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn-1

Ông bà ta thường nói: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để chứng tỏ sức mạnh xua đuổi tà khí của muối. Muối có thể hấp thụ năng lượng thấp và tiêu cực, xua đuổi những loại khí xấu đồng thời mang đến nguồn năng lượng tốt cho môi trường sống.

Trong phong thủy, tinh thể muối kết hợp với nước càng làm tăng trưởng tác dụng. Thêm vào đó, những đồng tiền kim loại được đặt trong bát muối sẽ khởi tạo các phản ứng giúp tẩy rửa và tiêu tán năng lượng xấu.

Bởi vậy, dùng muối để hóa giải những nguồn năng lượng xấu trong gia đình là một vũ khí phong thủy hữu hiệu từ nghìn đời nay.

Dùng muối để hóa giải phải làm gì?

– Rắc muối để xua tà khí: Trước khi chuyển tới nơi ở mới, bạn hãy rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là các góc nhà. Muối sẽ giúp hấp thụ năng lượng của những người chủ trước đó. Sau 24 giờ, chúng ta cũng có thể quét chúng đi.

Thêm vào đó, khi đầu xuân năm mới đến, gia chủ có thể rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà hoặc lối ra vào sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu và làm sạch luồng khí vào nhà. Rải một ít muối trên sàn nhà vào buổi tối và quét đi vào sáng hôm sau, muối sẽ giúp xua khí xấu tránh xa gia đình.

– Đặt bát muối để mong sung túc: Nhiều nhà giàu thường hay đặt bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam) để mong muốn giàu có. Chúng ta cũng có thể làm theo cách này hoặc đặt bát muối ở cung Gia Đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe. Thay muối 2 tháng 1 lần.

Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn-2

– Đặt bát muối để xua tà khí cho cả năm: Chuẩn bịmột bát nước muối phong thủy. Đầu tiên, cho muối vào đầy 3/4 bát hoặc ly thủy tinh rồi đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát, chú ý đặt trên mặt muối và mặt dương của xu ngửa lên trên.

Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn-3

Cho nước từ từ vào và đặt bát lên một miếng vải lót. Trong suốt một năm, không che miệng bát và để yên tại cùng một vị trí, không xê dịch hay động chạm. Nếu bị dịch chuyển, năng lượng xấu đã tích tụ sẽ bị tan vỡ.

Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn-4Vì sao nhà giàu đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn-5

Bát muối sau một năm. (Ảnh minh họa)

Đến ngày hết năm, hãy đổ bát nước muối đựng đồng xu đó đi mà không nên dùng lại với bất cứ lý do gì vì bát muối đã hấp thụ rất nhiều năng lượng xấu.

Nên lưu ý rằng, nên đặt bát ở những nơi tiếp xúc với không khí, tránh không gian kín như tủ, chạn. Bát muối sau một khoảng thời gian sẽ có mặt trên thị trường phản ứng, muối có hiện tượng kết tủa tràn ra ngoài miệng bát.

Các chúng ta cũng có thể bài viết liên quan công dụng bất ngờ của muối trong việc dọn dẹp làm sạch nhà cửa tại đây.

Thông tin trong bài có đặc thù tham khảo

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn