Trang trí lồng đèn đỏ gần giường – mẹo phong thủy kích hoạt vận may đường con cái

90

Sinh con là vấn đề mẫu chốt hàng đầu sau khi đã kết hôn. Nhưng không phải ai cũng gặp thuận lợi về con đường này. Có người không chỉ dựa vào bác sĩ và phòng khám sản để đậu con mà họ còn tin vào các biện pháp phong thủy. Treo đèn lồng đỏ là 1 ví dụ. Trường phái phong thủy biểu tượng cho rằng, có khá nhiều biểu tượng đem lại vận may về sự sinh sản, nhưng biểu tượng phổ biến nhất là lồng đèn đỏ.

Trang trí lồng đèn đỏ gần giường – mẹo phong thủy kích hoạt vận may đường con cái-1

Đèn lồng vượng đường con cái

Sở dĩ đèn lồng vượng đường con cái bởi ánh sáng từ lồng đèn đỏ phát ra được cho là ánh sáng tốt lành, mang đến nhiều niềm vui lớn cho tất cả mọi người. Trên lồng đèn thường vẽ chữ hoặc trang trí các biểu tượng tốt đẹp như biểu tượng Song Hỷ. Nên lồng đèn là một biểu tượng treo gần giường tân hôn giúp tăng cường vận may về khả năng thụ thai. Người xưa cũng tin rằng, treo đèn lồng bằng giấy màu đỏ ở 2 bên giường sẽ thu hút khí dương quý báu giúp cho việc sinh con trai dễ dàng. Vì vậy, khá nhiều người còn treo 1 chiếc trực tiếp phía trên giường.

Một số nơi có phong tục mẹ đẻ tặng đèn lồng cho con gái và con rể, nếu con gái đã mang thai thì phải tặng một đôi đèn để cầu hạnh phúc bình yên cho con gái. Cũng có phong tục tin rằng người mẹ tặng cho con gái những chiếc đèn lồng vào mùa đông đầu tiên sẽ giúp con tránh cái lạnh gió rét.

Tuy chưa có bằng chứng khoa học nào chứng tính xác thực nhưng bản thân việc áp dụng vào việc thụ thai sẽ khiến các bà mẹ giảm được stress, giữa tinh thần thoải mái hơn và cải thiện sức khỏe. Sự thoải mái có thể giúp họ dễ mang thai hơn. Treo đèn lồng đỏ không phải là biện pháp thần kì nhưng nó có công dụng tạo ra sự hài hòa, tăng vận may cho ngôi nhà và cho các cặp vợ chồng trong cuộc sống.

Theo Em Đẹp