Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng

57

Theo phong thủy học, trong các gia đình cần xây dựng những môi trường sống thoáng đãng, thu hút nhiều nguồn nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên nhằm mang đến vượng khí. Điều này không chỉ giúp hút tài lộc vào gia đình bạn, mang lại may mắn cho gia chủ mà còn đóng góp thêm phần cải thiện sức khỏe cho con người.

Tuy nhiên, có những đồ vật vô tình mang những điều không may mắn vào nhà bạn cần được loại bỏ ngay.

Hoa khô, cây chết

Hoa khô, cây chết gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, người sống trong căn hộ, bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc.

Đây cũng là 2 món đồ mà dân gian khuyên không nên giữ trong nhà quá lâu bởi chúng đại diện cho nguồn năng lực yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc. Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây chết có mùi rất hắc rất khó chịu, nếu đặt trong phòng kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng-1

Cốc chén vỡ

Theo phong tục cổ xưa, bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của các bạn. Khi bạn ăn uống hoặc tiếp tục bày biện những chiếc bát đĩa sứ mẻ, bạn sẽ vô tình đón rước những rắc rối và xui xẻo vào trong nhà.

Không nên giữ lại bát đĩa, cốc chén đã bị vỡ trong nhà quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Sau khi làm rơi vỡ những đồ vật này, bạn nên cho chúng vào túi nilon gói kín lại và bỏ ra ngoài bãi rác công cộng là tốt nhất.

Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng-2

Thuốc hết hạn

Giữ thuốc và mỹ phẩm quá hạn không chỉ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người mà còn có hại cho phong thủy ngôi nhà. Những thứ này có chứa luồng khí độc, khiến người sống trong nhà cảm thấy khó giải phóng năng lượng, thư giãn. Hãy ngay tức thì đến tủ thuốc và nhà phòng tắm để loại bỏ những món đồ “quá date” này ngay tức thì nhé!

Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng-3

Lịch cũ

Cuốn lịch cũ hay một cuốn lịch sai ngày tháng cũng có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ. Vì theo quan niệm phong thủy, lịch là khuôn mặt của sự trôi chảy, luôn chuyển liên tục nếu giữ lại cuốn lịch cũ – biểu tượng cho sự trì trệ, thụt lùi, những điều may mắn không thể đến với bạn.

Vì thế, để tránh xui xẻo và làm mọi việc không thuận lợi, bạn nên bỏ ngay cuốn lịch, tờ lịch khi năm cũ đã hết và thay bằng một cuốn lịch của năm mới.

Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng-4

Ghế bập bênh

Nhiều ngôi nhà có những chiếc ghế bập bênh nhưng chẳng sử dụng đến. Trong phong thủy thì nó không hề đem lại may mắn cho gia chủ. Bởi có quan niệm rằng những chiếc ghế bập bênh cũ không tập luyện thì nó sẽ là nơi để “thế lực vô hình” ngồi ngự trị và điều đó sẽ tạo ra bất hạnh, những luồng khí xấu, ảm đạm hoặc mất mát.

Tháng cô hồn dọn nhà nhớ vứt ngay thứ này để lộc lá đầy nhà, càng làm càng vượng-5

Đồng hồ chết

Về mặt phong thủy, người ta kiêng lưu trữ các đồ vật bị hư hỏng trong nhà, đặc biệt là đồng hồ chết.

Điều này được quan niệm rằng: đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống, nếu nó chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn. Nếu không muốn vứt đồng hồ chết đi thì nên nhanh chóng đem đi sửa hoặc thay pin.

Loại bỏ những món đồ cũ rới tổ ấm là cách cần thiết để bạn làm mới căn phòng, xóa bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực tồn tại trong nhà. Đồng thời, việc cải tạo không gian mới trong nhà cũng là điều cần thiết giúp chúng ta cũng có thể có được nguồn cảm hứng mới để làm mọi việc tốt hơn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về giúp bạn có được cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn hơn và có được môi trường sống thoải mái cho mình.

* Thông tin trong bài chỉ có đặc thù tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Giadinh.net