Phòng tắm đặt loại cây ‘thần thánh’ này, 1 tuần không dọn vẫn thơm ngát

80

Để tạo ra điều này, chúng ta cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng tắm, đơn giản nhưng mang đến hiệu quả thực sự. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể được sử dụng bởi mỗi loài đều có đặc điểm riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những loại cây xanh hữu ích nên đặt trong phòng tắm nhà bạn.

Cây lưỡi hổ

Phòng tắm đặt loại cây thần thánh này, 1 tuần không dọn vẫn thơm ngát-1

Là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng không đủ ánh sáng một quãng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà rửa ráy.

Cây thường xuân

Cây thường xuân leo với luận điểm thân leo và rủ xuống xung quanh chậu, nhìn rất đẹp mắt. Cây thường xuân có khả năng làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn và ưa bóng râm, vì vậy đây là người bạn đường của nhiều gia đình khi muốn làm sạch không gian nhà rửa ráy.

Đặc điểm của cây thường xuân đó là ưa độ ẩm cao, thích bóng râm vì vậy chúng ta cũng có thể đặt bên cạnh bồn tắm nhé. Vừa tắm vừa ngắm cây mà lại giúp cho không gian của phòng tắm sạch sẽ hơn nhiều đó. Thật thư thái phải không nào.

Cây lô hội

Cây lô hội còn có các tên gọi khác như: cây nha đam, la hội, lao vỹ, tượng can… vừa có khả năng làm đẹp vừa chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, quá trình tiêu hóa kém. Cây lô hội có công dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Ngoài ra nó còn có khả năng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Phòng tắm đặt loại cây thần thánh này, 1 tuần không dọn vẫn thơm ngát-2

Lô hội có khả năng hút mùi hôi nhất định, hơn nữa có thể hút các loại khí độc có trong không khí như CH2O, CO… Loại cây này còn có khả năng trang trí phòng ốc, cây có tuổi sống khá lâu.

Ngoài ra lô hội ưa bóng râm, có thể để trong phòng trong một quãng thời gian dài, chịu hạn tốt, không cần tưới nhiều nước.

Cây bạc hà

Phòng tắm đặt loại cây thần thánh này, 1 tuần không dọn vẫn thơm ngát-3

Mùi thơm của cây bạc hà luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái và làm bay mùi hôi trong không khí. Đặc điểm cây bạc hà ưa bóng râm, có khả năng diệt khuẩn khử độc rất tốt. Vì vậy chúng ta cũng có thể đặt một chậu cây trong nhà rửa ráy để áp đảo mùi hôi. Kết hợp với một túi bã cà phê sẽ giúp đánh bay mùi hôi trong nhà rửa ráy cực kỳ hiệu quả đó.

Cây lan ý

Lan ý có khả năng khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, trichloroethylene và hút mùi hôi ở địa chỉ vệ sinh.

Ngoài ra, nó còn giúp hấp thụ các chất độc công nghiệp, lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Trung hòa aceton, formaldehyde phát ra từ điện tử cầm tay, keo và chất tẩy rửa.

Đặc điểm chú ý gây nổi bật của cây là dễ trồng, dễ chăm sóc vì không cần tưới quá nhiều nước, cần ít ánh nắng mặt trời. Bạn nên đặt từ 1-2 cây trong phòng vệ sinh.

Theo Thoidaiplus