Nhà chật mấy cũng không đặt bàn thờ ở khu vực gia đạo suy thoái

7

Theo văn hóa tâm linh của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng số 1 trong gia đình. Việc kê bàn thờ ở khu vực nào được gia chủ rất chú trọng.

Việc kê bàn thờ sai có thể khiến hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, con đường công danh tài vận của các tất cả mọi người trong nhà gặp nhiều bất trắc khó khăn.

Nhà chật mấy cũng không đặt bàn thờ ở vị trí gia đạo suy thoái-1

Tránh đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Khu vực bàn thờ luôn yêu cầu sự trang nghiêm và thanh tịnh, trong khi đó phòng ngủ lại là không gian sinh hoạt riêng tư của các tất cả mọi người trong nhà. Do đó, nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn trang vốn có của nơi thờ cúng gia tiên, thần linh, thổ địa.

Ngoài ra, đặt bàn thờ trong phòng ngủ vào những ngày lễ cần thắp hương sẽ khiến mùi hương quẩn trong chăn gối và tụ lại, lâu dần có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các tất cả mọi người trong nhà.

Hơn nữa việc dâng hương cúng bái ở địa chỉ này cũng sẽ gặp nhiều bất lợi. Do đó, kiến nghị các gia đình nên tránh đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ.

Tránh đặt bàn thờ ở ban công

Việc các gia đình cơi nới và tận dụng khu vực ban công làm phòng thờ là điều dễ gặp trong các gia đình hiện tại. Vì mọi người thường cho rằng, đặt bàn thờ ở đây thông thoáng mát mẻ dễ rước lộc vào nhà

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Lý Kế Trung cho biết, đặt bàn thờ ở địa chỉ ban công là điều đại kỵ phạm phong thủy.

Bàn thờ gia tiên thần linh trong phong thủy được cho là “gốc” của căn nhà. Nếu “gốc” không được đặt ở khu vực vững chãi mà đặt ở khu vực ban công được cơi nới ra sẽ khiến vận khí của cả căn nhà bị xao động. Điều này dễ khiến tài lộc của các tất cả mọi người trong nhà bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ ở địa chỉ này dễ khiến bàn thờ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta dễ khiến bàn thờ làm bằng gỗ bị mối mọt hư hỏng, điều này ảnh hưởng lớn tới vận khí của cả gia đình.

Nhà chật mấy cũng không đặt bàn thờ ở vị trí gia đạo suy thoái-2

Tránh đặt bàn thờ dưới dầm ngang

Trong phong thủy Trung Quốc, dầm ngang là tượng trưng cho những vật không cát lành. Do đó, tránh đặt những đồ vật quan trọng có ảnh hưởng liên quan mật thiết đến vận khí của gia chủ dưới dầm ngang.

Đặt như vậy dễ khiến con đường công danh tài lộc của gia chủ bị chèn ép, mọi sự khó mà hanh thông. Do đó, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở dưới dầm ngang.

Tránh đặt bàn thờ ở gần sát với tivi

Tivi là vật thuộc trạng thái “động” vì vậy dễ khiến khu vực cần “tĩnh” như bàn thờ bị xáo trộn. Ngoài ra, tiếng ồn từ tivi dễ khiến khu vực thờ cúng mất đi sự yên tĩnh trang nghiêm vốn có. Điều này ảnh hưởng không tốt tới tài vận của gia chủ, do đó không nên đặt bàn thờ gần sát tivi.

Lưu ý về phong thủy bàn thờ

Theo phong thủy Trung Quốc cho biết, vị trí tốt nhất để thiết kế phòng thờ là khu vực tầng thượng, nơi cao nhất trong nhà. Vì đây là vị trí phù hợp để đặt bàn thờ vì nó tách riêng khu vực thờ cúng với không gian sinh hoạt của các tất cả mọi người trong nhà, như vậy sẽ duy trì được sự tôn trang và yên tĩnh của khu vực này.

Với những trường hợp điều kiện không cho phép, các gia đình có thể đặt bàn thờ ở địa chỉ phòng khách.

Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ ở địa chỉ này cần xem xét kỹ lưỡng mệnh của gia chủ và hướng nhà. Sau đó tìm vị trí “tọa cát hướng cát” để đặt bàn thờ, tránh đặt bàn thờ vào vị trí hung hiểm phạm phong thủy.

Theo Khoevadep