Mua chung cư nhớ chọn những tầng này để ‘tiền vào như nước’

83

Mua chung cư nên mua tầng mấy?

Phụ thuộc vào sở thích, mong muốn khác nhau của mỗi người mà số tầng của căn hộ cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Nếu gia chủ theo đuổi chủ nghĩa an toàn thì còn ngần ngại gì mà không hề chọn ngay những tầng thấp để có thể nhanh chóng thoát thân trước những sự cố hy hữu như cháy nổ, hỏa hoạn hay thang máy mất điện.

Ngược lại, nếu gia chủ ưa mạo hiểm và hoàn toàn tự tin về khả năng quản trị rủi ro của mình dù đang bay bổng trên cao cùng mây gió, các căn hộ ở tầng cao hơn cùng với góc nhìn thoáng đãng ôm trọn toàn cảnh thành phố hoàn toàn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Mua chung cư nhớ chọn những tầng này để tiền vào như nước-1

Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm đúc kết được, có lẽ chúng ta không nên lựa chọn các tầng quá thấp như tầng 1,2 bởi sớm muộn gì, gia đình bạn cũng sẽ phải tạm biệt với không gian yên tĩnh vốn có của nhà chung cư và phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ các khu dân sinh, chợ búa xung quanh.

Tuy nhiên, cao thôi đừng cao quá, bởi càng lên cao không khí càng loãng, dễ gây các bệnh về hệ hô hấp, huyết áp,… cho người già. Vừa muốn có cảnh quan lại không quá cao vậy thì các tầng ở tầm trung từ tầng 8 đến 20 chắc chắn sẽ khiến bạn vừa lòng ngay tức thì.

Lưu ý phong thủy khi chọn tầng

Thiên hạ vẫn thường đồn rằng, chọn tầng chung cư cũng tương tự như lựa sim số đẹp, cần tuyệt đối nói không bởi con số 4 (vì Tư phát âm na ná giống Tử) và ngược lại, cần nhiệt liệt nói có với số 8 (vì Bát sẽ nhanh chóng phát tài phát lộc).

Tuy nhiên, các chuyên gia học vẫn chưa thể lý giải được tính chính xác của quan niệm dân gian này, họ cho rằng, thuật chơi chữ hợp âm âu cũng chỉ là giải pháp tạm thời để trấn an, xoa dịu tâm lý của gia chủ.

Mua chung cư nhớ chọn những tầng này để tiền vào như nước-2

Các thầy phong thủy học lại cực kỳ khuyến nghị gia chủ nên áp dụng lý thuyết tầng bản mệnh để lựa chọn tầng lầu phù hợp nhất với cung mệnh của chính mình mình, từ đó, sự nghiệp công danh chỉ phát mà chẳng cần nhờ đến tầng bát.

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và tránh giảm các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Cần xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng phù hợp:

Những yếu tố khác khi chọn tầng chung cư

– Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở phí a trên một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

– Nếu bạn có sự cố về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì hãy lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.

Mua chung cư nhớ chọn những tầng này để tiền vào như nước-3

– Việc đầu tiên khi lựa chọn tầng bao nhiêu khi mua nhà chung cư là kiểm tra về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

– Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở phí a trên một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Tóm lại, khi lựa chọn tầng tốt nhất để đầu tư căn hộ cho mình và gia đình mình thì cần phải xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý là niềm an lành nhất.

Theo Thoidaiplus