Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay

62

Nếu bạn cảm thấy công việc quá áp lực, nơi làm việc thiếu sự tươi mới, thường xuyên gặp những điều không may thì không nên bỏ qua những gợi ý đặt cây phong thủy để bàn này. Biết đâu chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cũng giúp bạn gọi may mắn về với mình.

1. Đặc điểm của cây thủy sinh để bàn

Cây thủy sinh để bàn còn được quan niệm là những loại cây đem lại nhiều năng lượng, hỗ trợ chủ nhân trong công tác và cuộc sống để mọi việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ.

Bởi là cây thủy sinh nên chúng có đặc điểm là sống được ở dưới nước, không giống các cây thông thường chỉ sống dựa vào đất.

Cây thủy sinh lọc nước tốt, sống được trong môi trường thiếu ánh nắng mặt trời, dễ trồng và dễ chăm sóc nên rất rất được ưa chuộng.

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-1

Các loại cây thủy sinh để bàn ngày càng rất được ưa chuộng.

2. Cách trồng cây thủy sinh để bàn

Khi lựa chọn chơi cây thủy sinh bạn sẽ không phải bận tâm lắng quá nhiều về cách chăm sóc vì hầu hết các loại cây thủy sinh rất dễ trồng. Khi chăm sóc cũng chỉ cần chú ý thay nước định kỳ theo mùa hoặc theo đặc điểm của từng loại cây là được.

Trung bình các cây thông thường 1 tuần bạn thay nước một lần, vào mùa đông thì có thể lâu hơn, việc làm này cũng không tốn quá nhiều thời gian lẫn công sức, người bận rộn cũng có thể làm được.

3. Ý nghĩa của cây thủy sinh để bàn

Chọn đúng cây thủy sinh để bàn sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt vì nó vừa giúp lọc nước, lọc không khí lại giúp thu hút nguồn năng lương tích cực đến với căn phòng của bạn.

Để tránh chọn sai loại cây, trước khi mua cây cần tìm hiểu kỹ bạn mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì và những loại cây nào. Không nên chọn những cây làm nên màu xung khắc với mình là tốt nhất.

Đặt cây trên khu vực nào trong phòng cũng không đơn giản, ngoài vị trí đặt phải phù hợp tính thẩm mĩ còn cần chú trọng đến yếu tố phong thủy phòng, có như vậy may mắn, tài lộc mới trọn vẹn.

4. Một số cây thủy sinh rất được ưa chuộng

Cây tiên ông

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-2

Tiên ông có không ít màu sắc để lựa chọn hợp với mệnh của từng người.

Cây tiên ông là loại cây thủy sinh để bàn ghế làm việc đặc biệt được các thiếu nữ phụ nữ chọn nhiều bởi màu sắc và hình dáng của hoa vô cùng rực rỡ. Với loại cây này dù bạn mang mệnh gì cũng có thể chiếm hữu được, vì cây có không ít màu sắc cho bạn lựa chọn

Cây phất dụ

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-3

Phất dụ có sức sống mãnh liệt ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.

Trong số các loại cây thủy sinh để bàn thì phất dụ là cây có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc thể hiện cho sự vững chắc, bền bỉ. Người trồng loại cây này cảm nhận được năng lượng đủ đầy, tâm trạng thư thái, thoải mái.

Cây kim tiền

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-4

Kim tiền có lá luôn xanh mướt tạo cảm giác tươi mới.

Cây kim tiền ngoài trồng được trong đất còn có thể trở thành cây thủy sinh được nhiều người lựa chọn mong làm ăn thuận lợi, nhiều tài, nhiều lộc.

Cây dây nhện

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-5

Cây dây nhện có hình dáng mảnh mai, thanh thoát nhưng lại rất hữu ích.

Cây dây nhện có dáng hình thanh mảnh, thân cỏ, về mặt thẩm mỹ rất phù hợp với những phòng làm việc nhỏ nhắn, xinh xắn. Trồng cây dây nhện giúp lọc không khí, lọc ô nhiễm và giúp người sở hữu tăng thêm tính sáng tạo khi làm việc.

Cây cỏ đồng tiền (rau má)

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-6

Cây cỏ đồng tiền dễ tìm, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Mới nghe tên đã đủ thấy ý nghĩa của cỏ đồng tiền rồi, loại cây này sinh trưởng khỏe, phân nhánh rất nhanh thích hợp với những người làm kinh tế, kinh doanh.

Cây lan ý

Loại cây phong thủy chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay-7

Lan ý cả lá và hoa đều có công dụng hút khí độc trong căn phòng của bạn.

Lan ý có 2 cách trồng, cách đầu tiên là trồng trong đất, cách tiếp theo có thể trồng thủy sinh, đặc biệt thích hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ. Lan ý rất hữu ích, giúp hút khí độc và những tia hồng ngoại từ các điện tử cầm tay.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn