Hóa giải ‘phòng tắm ngắm phòng thờ’ – đại kỵ trong phong thủy

84

Hiện tại, phòng tắm và nhà rửa ráy thường được gia công liền với nhau để gia tăng tiện nghi. Nếu khu vực này không được trang bị hệ thống hút mùi tốt hay được dọn dẹp thường xuyên, khí uế sẽ “hoành hành” khắp căn nhà dù không gian nhà bạn có tiện nghi đến đâu. Đặc biệt, nhiều ngôi người tạo mẫu phạm phải thế phòng tắm đối diện với phòng thờ là không tốt bởi khí xấu sẽ phạm vào nơi tôn nghiêm.

Hóa giải phòng tắm ngắm phòng thờ - đại kỵ trong phong thủy-1

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt vì hung gặp hung hoá cát. Các phòng cần được phân biệt rạch ròi và ưu tiên các khu nào nằm về vùng nào. Nếu mọi chức năng cơ bản (cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ…) được đặt ở các vùng tốt, dĩ nhiên các vị trí còn lại có thể bố trí phòng vệ sinh và mọi chức năng phụ khác như nhà kho, chỗ giặt phơi…

Hóa giải phòng tắm ngắm phòng thờ - đại kỵ trong phong thủy-2

Cách hóa giải “phòng tắm ngắm ’’

Cách hóa giải tốt nhất là phân biệt rạch ròi, ngăn cách các phòng. Gia chủ có thể đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ. Đây là cách giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. Nếu thực chất cho thấy chưa xây cố định hoặc gắn thiết bị cho phòng tắm thì có thể bố trí lại bằng cách sắp xếp cách thiết bị phòng tắm, vị trí cửa sao cho giảm bớt cảm giác “thông nhau” giữa hai không gian.

Hóa giải phòng tắm ngắm phòng thờ - đại kỵ trong phong thủy-3

Theo Em Đẹp