Dù là gia đình nào cũng nhớ đừng treo đồng hồ ở 2 nơi này

45

Vị trí thứ nhất

Vị trí này là phòng khách của khách hàng, tôi tin rằng nhiều gia đình sẽ treo trong phòng khách nhưng không được treo đồng hồ phía trên ghế sofa vì có những trở ngại an toàn nhất định.

Dù là gia đình nào cũng nhớ đừng treo đồng hồ ở 2 nơi này-1

Phòng khách là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách, có thể nói rằng chúng ta dành phần lớn thời gian để ngồi trên ghế sofa, nếu treo một chiếc đồng hồ trên đầu ghế sofa thì khi cần xem giờ, rất bất tiện khi phải nhìn lên hoặc quay đầu lại. Hơn nữa, các ốc vít của đồng hồ chắc chắn sẽ bị lỏng sau một khoảng thời gian dài, nếu ốc bị lỏng, đồng hồ bị rơi và va vào người, sẽ có nguy cơ rủi ro, do đó không được treo đồng hồ trên đầu ghế sofa.

Vị trí thứ 2

Tôi tin rằng nhiều bạn cũng sẽ đặt đồng hồ trong phòng ngủ, nhưng đặt đồng hồ trong phòng ngủ có hai vị trí không phù hợp, thứ nhất là khi chúng ta ngủ, đồng hồ sẽ phát ra tiếng “tích tắc”. Tiếng ồn nghe rất rõ vào ban đêm, nếu giấc ngủ của khách hàng tương đối nông.

Vào ban đêm, loại âm thanh “tích tắc” này có khả năng sẽ bị đến chất lượng giấc ngủ của khách hàng, nếu chất lượng giấc ngủ không tốt, ban ngày cả người sẽ bị hao tổn năng lượng, lâu ngày sẽ hình thành một vòng luẩn quẩn, vì vậy đồng hồ không phù hợp để đặt trong phòng ngủ.

Dù là gia đình nào cũng nhớ đừng treo đồng hồ ở 2 nơi này-2

Một số bạn bè cũng quen đặt đồng hồ ở đầu giường, hy vọng dùng đồng hồ này để củng cố quan niệm về thời gian, nhưng nếu chúng ta treo đồng hồ ở đầu giường. Cũng giống với việc treo đồng hồ trên ghế sofa, cũng tiềm ẩn yếu tố rủi ro, nửa đêm chúng ta ngủ quên mà đồng hồ rơi trúng người thì rất không an toàn.

Vậy nên treo đồng hồ ở đâu?

Chúng ta nên treo đồng hồ ở góc trên bên phải hoặc góc trên bên trái của tivi trong phòng khách để xem giờ thuận tiện hơn và dù có rơi cũng không va vào người.

Nếu treo trong phòng ngủ, tốt nhất nên treo đối diện ngay giường ngủ. Chọn một số đồng hồ im lặng để treo.

Cách treo đồng hồ như trên vừa hợp vừa an toàn cho tất cả mọi người, hãy thử thay đổi nếu bạn đang treo sai nhé!

Theo Ngoisao.vn