Đây là kiểu phong thủy dễ dẫn đến vận khí xấu, khiến mối liên hệ giữa các thành viên trong nhà ngày càng ‘lao dốc’

38

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những mối liên hệ riêng trong xã hội và công việc. Mỗi người một tính cách, có người hợp nhau, nhưng cũng không ít người dân hễ gặp nhau là cãi vã, gây ra những xung đột không đáng có.

Mặc dù tính cách là do trời sinh, tuy nhiên nó cũng bị ảnh hưởng bởi cách bố trí trong căn nhà mà bạn đang sống, vì nó có thể dẫn đến tính cách cáu kỉnh, khiến mối liên hệ giữa những người bên cạnh Ư, hay những mối liên hệ với xã hội gặp nhiều vấn đề.

Cùng tham khảo những kiểu hộ dân cư dễ dẫn đến vận khí xấu nhé!

Quá nhiều trang trí màu đỏ

Đây là kiểu phong thủy dễ dẫn đến vận khí xấu, khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà ngày càng lao dốc-1

Trong tiến trình trang trí ngôi nhà, màu đỏ được coi là màu được mọi người ưa chuộng nhất. Bởi vì màu đỏ tượng trưng cho điềm lành, hỷ sự, ngụ ý tương lai sẽ thịnh vượng phát đạt.

Tuy nhiên, trong phong thủy thổ cư, màu đỏ ngũ hành thuộc hỏa, là màu của công danh, cá tính và sự cởi mở. Nếu như trong nhà trang trí quá nhiều màu đỏ vừa không có lợi cho phong thủy của ngôi nhà, vừa dẫn đến hỏa vượng.

Sống trong môi trường như thế sẽ rất dễ cáu gắt, thường xuyên nóng nảy vô cớ, dễ dẫn đến mâu thuẫn gia đình. Nếu như việc này xảy ra liên tục có khả năng sẽ bị đến sự hòa thuận trong gia đình, đồng thời khiến mối liên hệ giữa các cá nhân sẽ ngày càng xấu đi, ảnh hưởng đến sự nghiệp và tình cảm.

Nếu gia đình nào trang trí nhiều màu đỏ hãy cân bằng lại phong thủy để có được cuộc sống an yên và phát đạt.

Nhiều cửa sổ

Đây là kiểu phong thủy dễ dẫn đến vận khí xấu, khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà ngày càng lao dốc-2

Trong trang trí nhà cửa, chức năng của cửa sổ chính là thông gió và lấy ánh sáng từ bên ngoài, giúp không khí trong lành ở bên ngoài tràn vào. Để tăng nguồn ánh sáng, nhiều gia đình đã thiết kế nhiều cửa sổ giúp không gian trong nhà thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, trong phong thủy thổ cư, nếu trong nhà có nhiều cửa sổ sẽ dễ khiến nội khí trong nhà bị thất thoát ra ngoài, khí hôi từ bên ngoài sẽ tràn vào, gây bất lợi cho của gia chủ.

Đồng thời, việc thiết kế quá nhiều cửa sổ có khả năng sẽ bị đến mức ổn định của linh khí trong nhà, khiến người sống trong nhà trở nên khó chịu, dễ xảy ra cãi vã trong tiến trình hòa hợp, gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có.

Không gian bếp mở

Đây là kiểu phong thủy dễ dẫn đến vận khí xấu, khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà ngày càng lao dốc-3

Ngày nay, nhiều người trẻ thích theo đuổi họa tiết thiết kế nội thất cá tính, và không gian bếp mở tại nhà cũng khá được ưa chuộng. Mặc dù điều này khá phổ biến, nhưng theo nghiên cứu phong thủy, một không gian bếp mở không có lợi cho phong thủy thổ cư.

Bếp được coi là “kho tài” trong nhà, nên cần phải giấu, không được lộ. Bếp lộ thiên thường được coi như là sự hào phóng, sẽ không tích tụ được khí vận, tài lộc, công danh.

Ngoài ra, lửa trong nhà bếp chủ yếu sinh ra khí khô. Việc bố trí bếp thoáng đãng sẽ thổi luồng khí khô đến mọi ngóc ngách trong nhà, từ đó có khả năng sẽ bị đến sức khỏe của người bên cạnh Ư, dẫn đến sự khó chịu trong tâm tính, người sống trong nhà dễ nổi cáu, ảnh hưởng đến mối liên hệ giữa các tất cả mọi người trong nhà với nhau.

Thông tin chỉ có đặc thù tham khảo

Theo Pháp luật và bạn đọc