Đặt bàn thờ ở đâu chớ dính những thứ này, làm ăn lụi bại, chẳng mấy mà nghèo

76

1. Đồ giả

Theo người xưa quan niệm, bày đồ giả (hoa giả, quả giả, tiền giả…) lên bàn thờ là sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Việc bày đồ giả là cách biểu hiện không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể để được lâu, ít phải lau dọn…

Những đồ dâng lên phải đều là thật, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban cho may mắn, phúc lộc. Do đó, đừng quá tiết kiệm mà dùng đồ giả vì gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và cho rằng con cháu lãng quên mình. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Đặt bàn thờ ở đâu chớ dính những thứ này, làm ăn lụi bại, chẳng mấy mà nghèo-1

2. Giấy tiền vàng mã

Giấy tiền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ không được để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được.

Không được để chúng ở lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, của các bạn bị cản trở.

Đặt bàn thờ ở đâu chớ dính những thứ này, làm ăn lụi bại, chẳng mấy mà nghèo-2

3. Chân hương vòng

Tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Bởi từ trước tới nay, chỉ ở các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng.

Theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì rất tồi tệ cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

Đặt bàn thờ ở đâu chớ dính những thứ này, làm ăn lụi bại, chẳng mấy mà nghèo-3

4. Một số loại hoa

Một bình/ lọ hoa tươi là không thể không có trên bàn thờ cúng. Tuy nhiên, không phải muốn đặt hoa gì lên đó cũng được, đặc biệt là các loại hoa sau:

– Hoa ly: Tuy rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

– Cúc vạn thọ: Loài hoa này nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi tanh khó chịu sẽ khiến “người trên” không vui.

Đặt bàn thờ ở đâu chớ dính những thứ này, làm ăn lụi bại, chẳng mấy mà nghèo-4

5. Không dùng cát để bỏ vào trong bát hương

Bát hương chỉ được phép dùng tro chứ không ai được lấy cát thay thế. Hành động này sẽ khiến cho bị tổ tiên khiển trách mà gặp nhiều điều khó khăn, gia đình lục đục, sức khỏe suy yếu. Bát hương phải được bốc bằng tro sạch đốt từ rơm và đã qua sàng lọc loại bỏ tạp chất kỹ càng.

*Thông tin có đặc thù tham khảo

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn