Chuyên gia phong thủy mách cách đặt bể cá để gia chủ vượng tài tấn lộc

7

Nhiều người thích đặt bể cá cảnh trong nhà để có không gian thư thái, đẹp mắt và họ chọn chỗ đặt bể cá phù hợp từ ổ điện, tới vị trí phù hợp với ý sẽ cố định một chỗ lâu dài.

Nhưng như thế là không đúng, bởi bể cá cảnh kết hợp từ 2 yếu tố chính là nước và cá. Nước (Thủy) dùng cá để tạo ra việc chuyển động, nhằm kích hoạt Thủy khí để gia chủ vượng tài tấn lộc.

Ngoài bể cá, các nhà từ xưa đã dùng hồ cá, thác nước nhân tạo, phong thủy luân… cũng nhằm chiêu khởi nguồn năng lượng tốt cho tất cả mọi người, hoặc cho cả một vùng rộng lớn… và đã có nhiều điều kỳ diệu đến, nhưng cũng có những chuyện đau buồn do hồ cá mang lại, bởi biết cách dùng bể cá (hồ cá, thác nước nhân tạo, phong thủy luân…) thì được phúc, nhưng dùng sai thì có thể gặp họa.

Những sai lầm khi đặt bể cá

Có không ít sai lầm khi đặt bể cá trong nhà, có thể kể như:

– Sai lầm cho rằng bể cá chỉ hợp với người mệnh Thủy, Mộc (vì bính hòa với Thủy và dưỡng, Mộc).

– Sai lầm cho rằng bể cá cảnh không hợp với người mệnh Hỏa (vì Thủy khắc Hỏa gây tiêu hao nguyên khí, khó khăn vất vả).

– Sai lầm cho rằng người mệnh Kim, Thổ hạn chế không dùng vì không hợp ngũ hành.

– Sai lầm cho lắp đặt bể ở phía Bắc (Thủy vượng), hoặc hướng tây, tây bắc (Kim sinh Thủy là tương sinh), hoặc đặt ở phía đông và đông nam (Mộc vượng, Thủy sinh Mộc) thì tài lộc sẽ dồi dào.

– Sai lầm không đặt bể cá ở phía nam vì Hỏa vượng gây xung khắc. Không đặt ở phía đông bắc, tây nam (vì Thổ vượng thì Thủy hao).

– Sai lầm là dùng cá màu đen, xanh thì thuận; Màu vàng, đỏ thì khó.

– Sai lầm cho dùng cá càng quý hiếm thì càng tốt, cá càng rẻ tiền thì ít tác dụng phong thủy. Hoặc quy định nuôi giống cá này thì có khả năng, giống cá kia mới có lợi ích… Hoặc nuôi theo số lượng 5 – 7- 9… theo quan niệm là số lẻ.

Thực ra những quan điểm trên không đúng, bị giới hạn bởi ít kiến thức, làm cho người đang nuôi chưa chắc gặp may mà có khi còn bị rước họa, hoặc làm cho người thích trang trí bể cá trong nhà lại sợ rủi ro mà bỏ ý định. Có khi chỗ hợp lý để đặt bể cá thì không dùng, còn cố khiên cưỡng đặt vào những nơi không hợp phong thủy.

Chuyên gia phong thủy mách cách đặt bể cá để gia chủ vượng tài tấn lộc-1

Ảnh minh họa.

Không đặt bể cá cố định một chỗ lâu dài

Bể cá, hồ cá, phong thủy luân, bể nước… là những chất dẫn rất nhạy trong việc kích hoạt phong thủy. Nhà có điều kiện thường đào ao lớn trong vườn để tạo tiểu cảnh, nuôi cá vừa ăn vừa làm kinh tế. Nhà ít điều kiện thì làm bể cá kính nhỏ, thả vài con cá màu sắc, hỗ trợ thêm ánh đèn để cầu tài lộc…

Bể cá không nên đặt sai phong thủy, bởi trong phong thủy coi nước là “quản tài”, dùng nước (Thủy), dùng cá để tạo ra việc chuyển động của nước, nhằm kích hoạt thủy khí để vượng tài tấn lộc. Nếu sau khi đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… sau vài tháng là tài lộc đã được cải thiện – thì đó là đã đặt đúng phong thủy.

Nhưng nếu vài tháng trôi qua tài lộc không tồn tại biến chuyển tích cực, tài sản sẽ bị hư hao (nhẹ thì mất tiền lặt vặt vô cớ, nặng thì tổn thất thua lỗ lớn) thì là đặt chưa đúng phong thủy rồi.

Chuyên gia phong thủy mách cách đặt bể cá để gia chủ vượng tài tấn lộc-2

Hồ cá cảnh lớn. Ảnh minh họa.

Vì vậy cần tìm thầy hiểu biết sản phẩm phong chuyên sâu tìm giúp chỗ để đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đúng phong thủy.

Do bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đặt sai chỗ có thể gây họa khó lường nên các thầy phong thủy phải đến tận nơi, đo đạc, tính toán, lập đồ hình phi tinh, phân tích sao vượng sao suy… mới tìm được chỗ đặt bể cá, mới tính ra được vị trí đặt bể cá đó dùng được bao lâu, tới năm nào phải dỡ bỏ… Bởi thời điểm hôm nay vận tinh này tốt bể cá đặt đúng chỗ đó sẽ tốt, phát huy tài lộc.

Nhưng cũng vị trí đó, khi vận tinh thay đổi thì vị trí có thể hóa xấu, cần phải dời bể cá đi chỗ khác kẻo nảy sinh tai họa.

Nghĩa là, ai cũng có thể đào ao, tạo bể để nuôi cá. Cứ đặt đúng phong thủy thì sẽ phát tài. Nhưng vị trí và thời gian đặt bể cá là không thể cố định lâu dài, mà tùy theo thời vận mà an trí cho đúng.

Việc tạo Thủy không phù hợp nhiều đến tuổi (của người), mà chủ yếu là khơi thông vận đất để dẫn Thủy chiêu khởi thì sẽ vượng lên, đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình, chứ không riêng một ai.

Về việc nuôi loại cá nào cho phù hợp với gia chủ thì người dân nên biết là trên thị trường có tương đối nhiều loại cá cảnh, người bán định giá dựa vào vẻ đẹp, sự khan hiếm, cầu kỳ chăm sóc… đánh vào tâm lý thích đẹp, độc, lạ, nâng cao giá trị bằng những chuyện ly kỳ hấp dẫn… Đó là nghệ thuật bán hàng, chứ không phải do tác dụng phong thủy.

Cá nào cũng có thể nuôi, không quan trọng màu sắc, số lượng, chủng loại. Tác dụng phong thủy không nằm ở các con cá, mà nằm ở chỗ cá làm nước lưu thông để kích hoạt Thủy khí.

Chuyên gia phong thủy mách cách đặt bể cá để gia chủ vượng tài tấn lộc-3

Dùng hồ cá cảnh rất đẹp, nhưng cần có tính toán phong thủy tốt. Ảnh minh họa.

Đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân cũng cần tính cho từng người, bởi người háo Thủy sẽ cần nhiều tới nước, nên ở gần ao hồ, sông biển.

Người thừa Thủy thì không cần nước, lại phải tránh ao hồ, sông biển. Và để tính được ai thừa, ai thiếu Thủy thầy phong thủy phải phân tích ngũ hành trong tứ trụ, chứ không phải dùng mỗi năm sinh (mệnh hay cung phi) để tính.

Vì vậy khi có ý định làm bể cá, hồ cá lớn, hãy xuất phát điểm từ một bể cá nhỏ, theo dõi vài tháng nếu tài chính gia tăng và ổn định hãy đầu tư bể cá lớn hơn và theo dõi tiếp để xác định. Nếu sau vài tháng tài chính đi xuống thì đã đặt sai phong thủy rồi, cần có sự tính toán để đặt lại.

Theo Dân Việt