Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ, đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 10 năm

36

Từ xưa, việc bài trí luôn là việc vô cùng quan trọng trong các gia đình Việt. Trong quan niệm phong thủy, bàn thờ gia tiên chính là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, khí trường của bàn thờ từ đó ảnh hưởng rất lớn đến người bên cạnh Ư.

Chính bởi vậy, việc đặt bàn thờ phải làm sao và vị trí đặt bàn thờ ra sao là vô cùng quan trọng.

Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ, đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 10 năm-1

Đặt bàn thờ trên nóc tủ

Những gia đình giàu có thường không bao giờ đặt bàn thờ trên nóc tủ bởi người ta quan niệm như vậy là đắc tội thân linh, dễ khiến tiền bạc phân tán bởi nóc tủ vốn không phải là nơi “chuẩn” để đặt bàn thờ. Việc đặt bàn thờ 1 cách chắp vá như vậy vô tình tạo cảm giác không trân trọng phần âm của ngôi nhà. Ngoài ra, phía trong tủ có đồ đạc linh tinh cũng bị xem là không may mắn, ngay cả những lúc dùng bàn thờ người ta cũng tránh không đặt đồ dưới chân bàn để tạo sự hanh thông, giúp tụ lộc.

Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các tất cả mọi người trong nhà. Nguy hiểm hơn, còn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Người ta thường đặt hướng bàn thờ xác định vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ, đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 10 năm-2

Tránh kê bàn thờ có hướng trực tiếp với lối ra vào

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra khu vực lối ra vào sẽ làm mất khí lành khiến cho gia chủ không gặp may. Trong hoàn cảnh diện tích nhà quá nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ theo hướng này thì chủ nhà nên sử dụng rèm để che phía trước và hai bên bàn thờ, để tránh việc nhiều người dòm ngó.

Tránh kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà rửa ráy

Tuyệt đối không nên kê bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà rửa ráy bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ, đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 10 năm-3

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Một điều cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ chính là không gian, tuyệt đối phải đặt bàn thờ tại địa chỉ yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt ở lối đi lại, sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng

Gia chủ cần thường xuyên lau chùi và thắp nhang tại nơi thờ cúng. Không nên đặt bàn thờ quá cao hay quá thấp, nên đặt ở nơi đủ thông thoáng.

Ngoài ra, khu vực phía dưới bàn thờ cũng không được để quá nhiều đồ đạc, nhất là đồ điện hay bể cá cảnh. Đây là điều kiêng kỵ trong bởi nó sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tài sản, tiền bạc ra đi như “lũ cuốn”.

Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ, đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 10 năm-4

Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm một số điều như sau khi đặt bàn thờ gia tiên:

– Không lấy gỗ Like New 99% để làm bàn thờ.

– Bàn thờ cúng không nên đặt vị trí trung tâm nhà, còn bàn thờ Phật thì có thể.

* Thông tin chỉ có đặc thù tham khảo

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn