7 loài cá phong thủy mang tính chất may mắn, tốt lành, giúp gia chủ gặt hái tài lộc

48

Cá làm nên màu rực rỡ, chủng loại đa dạng. Cá phong thủy vừa có thể làm cá cảnh trong nhà, vừa có thể cân bằng phong thủy cho gia chủ, xua đuổi vận rủi, cầu tài, cầu lộc cho cả gia đình. Vậy loại cá phong thủy nào phù hợp với gia đình?

Dưới đây là 7 loại cá phong thủy hàng đầu để các gia chủ lựa chọn.

Cá koi

Cá koi là loại cái chép được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ. Cá koi là loại cá cảnh được nuôi lâu đời, mang tính chất tâm linh, cầu chúc những niềm an lành cho cả nhà. Tuy nhiên, cá koi cũng là loại cá cần nuôi ở trong không gian lớn. Những nhà nhỏ thường không nuôi loài cá này vì diện tích hạn chế.

7 loài cá phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, giúp gia chủ gặt hái tài lộc-1

Ảnh minh họa

Cá rồng vàng

Cá rồng vàng xuất xứ từ đất nước Malaysia. Vảy của loài cá này có màu vàng, mắt màu đỏ, mang tính chất cầu tài lộc. Cá rồng vàng là thú chơi thịnh hành trong giới người mê cá cảnh, đặc biệt là giới doanh nhân.

Loài cá rồng có thân hình thuôn dài, vẩy tựa vẩy rồng, dáng bơi khoan thai, biểu hiện cho phong thái quân tử và sự uy nghi. Cá rồng vàng có tính khí ôn hòa, có thể được nuôi chung với các loài cá hiền lành khác.

Cá tài phát

Cá tài phát với màu hồng nhạt được gọi là loài cá mang đến vận may, tiền tài vào nhà. Cá tài phát cũng cần phải nuôi ở trong những loại bể có kích cỡ lớn. Nếu chưa có điều kiện mua cá rồng, chúng ta cũng có thể mua một vài chú cá tài phát để cầu tài lộc cho cả nhà.

7 loài cá phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, giúp gia chủ gặt hái tài lộc-2

Ảnh minh họa

Cá rồng đỏ

Cá rồng đỏ là loài cá rất quý hiếm có nguồn gốc từ Indonesia. Trong phong thủy, cá rồng đỏ tăng thêm ý nghĩa giúp con người phòng tránh tai ương, giải trừ vận hạn. Sau này, cá rồng đỏ quá nổi tiếng nên thường được giới thượng lưu săn lùng. Hiện tại, loại cá này đã bị hạn chế mua bán.

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ có cách gọi khác là cá két đỏ. Loại cá này có thể được nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí đắc địa để hóa giải sát khí. Đây là loại cá có tính cách mạnh mẽ nên chỉ có thể giúp gia chủ cầu bình an khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt trong khu vực không thuận lợi.

7 loài cá phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, giúp gia chủ gặt hái tài lộc-3

Ảnh minh họa

Chú cá chép

Chú cá chép được gọi là loại cá mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Chú cá chép đại diện cho sự sung túc, sự vươn lên mạnh mẽ và sức mạnh tiềm ẩn từ bên trong. Vậy nên, nhiều gia đình đã nuôi chú cá chép để cầu mong may mắn, thinh vượng và bình an cho cả nhà.

Cá La Hán

Cá La Hán là loại cá có hình dạng đặc biệt, màu sắc đa dạng, thú hút những người nuôi cá cảnh phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, cá La Hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn, kinh doanh phát đạt. Cá càng nhiều vảy óng ánh, màu sắc sỡ và gù càng to thì càng mang lại nhiều tài lộc, tiền bạc vào nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Theo Dân Việt