3 dấu hiệu bất thường trên bàn ăn báo điềm tài lộc không may

8

Bàn ăn có góc nhọn

Bàn ăn là nơi cả gia đình cùng ngồi dùng bữa, thể hiện sự sum vầy. Chính vì như vậy, một số trong những điều cấm kỵ lớn nhất trên bàn ăn là không được có góc nhọn.

Theo quan niệm , bộ bàn ăn nếu có góc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Nhẹ nhất là gây ra khẩu chiến đồng thời sẽ có sự rò rỉ tiền bạc.

Bàn ăn rung lắc, ọp ẹp

Khi chọn mua bàn ăn tất nhiên ai cũng muốn lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp, hài hòa với không gian. Nhưng bàn ăn cũng cần có uy tín tốt. Nhiều người chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thông thường một bộ bàn ăn có thể sử dụng trên 20 năm. Nếu bàn ăn chất lượng không cao bạn sẽ phải thay toàn bộ bàn ăn thường xuyên, tốn thêm chi phí đồng thời theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến toàn bộ tài lộc của gia đình bạn.

3 dấu hiệu bất thường trên bàn ăn báo điềm tài lộc không may-1

Bàn ăn hình thù khác lạ

Thị trường hiện tại có không ít kiểu dáng bàn ăn khác nhau ví dụ như hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… Phụ thuộc vào thiết kế của mỗi nhà, sở thích của gia chủ mà chọn những kiểu dáng bàn ăn khác nhau.

Tuy nhiên, theo phong thủy bàn ăn có hình thù khác lạ không mang đến may mắn về tài lộc. Dù chúng mang đến cảm giác mới lạ, thích thú và độc đáo cho ngôi nhà, bạn cũng không nên chọn lựa.

Cách chọn bọn ăn hợp phong thủy

Về màu sắc

Nên chọn bàn ăn được màu sắc hợp với mệnh của gia chủ tuy nhiên không nên chọn màu quá sáng hoặc quá tối. Màu sắc quá sáng sẽ gây cảm giác nóng nực, thiếu thoải mái còn màu sắc quá tối sẽ khiến bữa ăn trở nên nhàm chán.

Về kích thước

Chiều cao của bàn ăn giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn quá trình luyện tập. Thông thường, chiều cao phổ biến của bàn ăn là 85 – 105cm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của các tất cả mọi người trong nhà.

Về chất liệu

Mặt kính bàn ăn tuy sang trọng, sạch sẽ nhưng chất liệu kính lại dễ vỡ, không tốt trong phong thủy. Bạn cũng có thể chọn bàn ăn gỗ nguyên tấm sẽ dễ chăm sóc và chắc chắn hơn.

Về hình dáng

Theo phong thủy, bàn ăn hình tròn là lựa chọn hàng đầu bởi nó đem lại sự hài hòa, giúp giảm bớt xung đột trong nhà.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khỏe và Đẹp