11 điều cấm kỵ khi xây nhà ở nông thôn

158

1. Môi trường bên ngoài: Môi trường thiên nhiên nên chú ý đến các nguyên tắc tập hợp gió và tập hợp khí. Có phụ trợ bên phải, ở phía sau có một ngọn núi càng tốt. Ngoài ra, tránh xây dựng ngôi nhà rất nhiều nơi có tinh thần xấu, ví dụ như đường, làn đường có ảnh hưởng liên quan sự chết chóc, bãi rác, nghĩa địa.

2. Ngôi nhà chú ý đến mức ổn định. Ngôi nhà dựa trên một hình chữ nhật. Không được thiếu các góc. Ngôi nhà không nên xây hình đa giác, hình thang hoặc hình tam giác.

3. Khi xây nhà, bạn nên tránh một số khuyết tật về phong thủy, ví dụ như: cầu thang không nên tại chính giữa của ngôi nhà, nhà rửa ráy không ở giữa nhà và khi mở cửa không là bếp.

4. Khi xây dựng một ngôi nhà, hãy chắc hẳn rằng ngôi nhà được chiếu sáng tốt và thông thoáng. Chỉ khi âm dương đủ, âm dương mới có thể được điều hòa, để có thể tốt lành.

5. Tránh lửa và nước chéo nhau. Điều đó Có nghĩa là, phía trước, phía sau, bên trái, bên phải và trung tâm của ngôi nhà không nên có nhà bếp hoặc nhà rửa ráy chéo nhau. Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa của nhà rửa ráy, vốn là nơi có nhiều uế khí. Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà rửa ráy thì vận may của bạn sẽ bị uế khí cuốn đi.

11 điều cấm kỵ khi xây nhà ở nông thôn-1

6. Khi xây nhà, bạn nên tránh một số phong thủy phá vỡ tiền tài. Ví dụ, cửa trực tiếp chạy ra ban công và cửa sổ, cửa trước thông cửa sau là hiện tượng rò rỉ tiền nghiêm trọng.

7. Kích thước của ngôi nhà nên vừa phải, phụ thuộc vào số người sống trong đó. Một ngôi nhà quá lớn có ít người sẽ thiếu sự ấm cúng. Ngôi nhà nhỏ và rất đông người nhiều quá cũng chưa phù hợp.

8. Đừng xây nhà rất nhiều nơi nguy hiểm và không thuận lợi, ví dụ như: nghĩa địa, sườn núi, núi tuyết, lối vào và lối ra của thung lũng, tiếng ồn,…

9. Khi xây nhà, nếu có cây to, nên chặn cây trước cửa, nếu không có khả năng sẽ bị đến năng lượng âm dương vào nhà. Trong cuộc sống thực tế, nó cũng bất tiện cho các tất cả mọi người trong nhà. Cây cũng dễ thu hút sấm sét. Nếu lá rơi vào phòng vào mùa thu, chúng khó có thể được giữ sạch.

10. Nếu có một cái cây chết trước cửa, tốt nhất là nhổ bỏ nó.

11. Nhà gỗ không nên xây dựng tại ngã tư đường hình chữ T.

Theo Công lý & Xã hội